0.2.Tieude
0.6
Home
H.dap
T.bi
C.nghe
1.11.21.31.41.51.61.71.8Medium1.92.0Medium

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

Thực trạng

Như mọi người đều biết trong những năm gần đây, cá nuôi lồng bè bị chết rất nhiều, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho bà con nông dân.

 

Nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp, trước mắt là do chất lượng nước ngày càng suy giảm mà điển hình là chỉ số oxy hòa tan trong nước (DO) rất thấp.

 

Nguyên nhân có tính cơ bản - căn nguyên, sâu xa & lâu dài là do nguồn nước bị ô nhiễm bởi việc xả nước thải chưa qua xử lý hoặc đã qua xử lý nhưng chưa đạt chuẩn của các nhà máy - xí nghiệp, xưởng & các cơ sở sản xuất kinh doanh.

 

 

Thông tin tham khảo

Hãy nhấn vào các đường links dưới đây để có những thông tin tham khảo có tính khách quan:

Giải pháp

Tất nhiên giải pháp căn cơ và lâu dài phải là xử lý nước cho cả một dòng sông hoặc vùng biển, đồng thời quản lý chặt chẽ việc xả thải, tránh tái ô nhiễm. Tuy nhiên đây là giải pháp phải nói là rất & rất khó, đòi hỏi thời gian và tốn nhiều chi phí đầu tư.

 

Câu hỏi đặt ra là: Vậy chẳng lẽ bà con nông dân ngồi không và chờ đợi ?

 

Trả lời: Nếu bà con chờ đợi thì không biết phải chờ đợi đến bao giờ vì giải pháp căn cơ như đã nói ở trên cần phải có sự can thiệp của Chính phủ và những tập đoàn lớn.

Trong website này, chúng tôi đưa ra giải pháp trước mắt có tính chất tình thế, tuy nhiên cũng rất hiệu quả để bà con có thể  yên tâm tiếp tục nuôi cá lồng bè, đó là trang bị - lắp đặt thiết bị tạo vi bọt khí siêu mịn Micro-nano (công nghệ Nhật Bản) để bổ sung oxy, đồng thời có tác dụng làm sạch môi trường nước.